Lợi ích của Biến tần trong công nghiệp

Lợi ích của Biến tần

NHỮNG LỢI ÍCH CỦA BIẾN TẦN

A. Biến tần.

Biến tần là một thiết bị ngày càng được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực tự động và mang lại lợi ích đáng kể đối với doanh nghiệp. Đặc biệt các doanh nghiệp trong ngành tự động hóa tại Việt Nam

B. Lợi ích của biến tần.

Hiệu suất chuyển đổi nguồn của các bộ biến tần rất cao vì sử dụng các bộ linh kiện bán dẫn. Công suất chế tạo theo công nghệ hiện đại. Chính vì vậy, năng lượng tiêu thụ cũng xấp xỉ bằng năng lượng yêu cầu của hệ thống.

Qua tính toán với các dữ liệu thực tế, với các chi phí thực tế thì với một động cơ sơ cấp khoảng 100 kW. Thời gian thu hồi vốn đầu tư cho một bộ biến tần là khoảng từ 3 tháng đến 6 tháng. Hiện nay ở Việt nam đã có một số xí nghiệp sử dụng máy biến tần này và đã có kết quả rõ rệt.

Với giải pháp tiết kiệm năng lượng bên cạnh việc nâng cao tính năng điều khiển hệ thống. Các bộ biến tần đang được coi là một ứng dụng chuẩn cho hệ truyền động cho bơm và quạt.

Nhờ tính năng kỹ thuật cao với công nghệ điều khiển hiện đại nhất (điều khiển tối ưu về năng lượng). Các bộ biến tần sẽ làm hài lòng nhiều nhà đầu tư trong nước, trong khu vực và trên thế giới.

C. Điều cần lưu ý:

+ Điểm đặc biệt nhất của hệ truyền động biến tần là có thể điều chỉnh vô cấp tốc độ động cơ. Tức là thông qua việc điều chỉnh tần số. Có thể điều chỉnh tốc độ động cơ thay đổi theo ý muốn trong một dải rộng.

+ Sử dụng biến tần cũng có nghĩa là bạn mặc nhiên được hưởng rất nhiều tiện ích. Như là tự động nhận dạng động cơ, tính năng điều khiển thông qua mạng. Có thể thiết lập được 16 cấp tốc độ.

+ Khống chế dòng khởi động động cơ giúp quá trình khởi động êm ái (mềm) nâng cao độ bền kết cấu cơ khí. Giảm thiểu chi phí lắp đặt, bảo trì, tiết kiệm không gian lắp đặt, chế độ tiết kiệm năng lượng.

+ Bạn sẽ không còn những nỗi lo về việc không làm chủ. Khống chế được năng lượng quá trình truyền động bởi vì từ nay bạn có thể kiểm soát được nó. Thông qua các chế độ bảo vệ quá tải, quá nhiệt, quá dòng, quá áp, thấp áp, lỗi mất pha, lệch pha của biến tần.

Lợi ích của Biến tần

Chúng ta đã biết lợi ích của biến tần. Tham khảo một số biến tần phổ biến hiện nay theo link sau:

>>>>>>>>>  https://beeteco.com/Thiet-bi-tu-dong/Bien-tan-c67c68.html

Lời khuyên khi sử dụng biến tần trong Công Nghiệp
Lịch sử ra đời và phát triển của PLC