Động cơ điều khiển van gió (Damper Actuator) tối ưu cho hệ thống HVAC

Động cơ điều khiển van gió (Damper Actuator)

tối ưu cho hệ thống HVAC

 

A – Khái niệm Động cơ điều khiển van gió Honeywell:

 

Là một phần của một hệ thống sưởi ấm, thông gió và điều hòa không khí (HVAC). Động cơ điều khiển van gió  (Damper Actuator) điều tiết, điều khiển việc mở và đóng của một van gió. Việc mở van gió cho phép không khí từ bên ngoài đi vào, để làm mát bên trong tòa nhà. Ngoài ra, nó có thể đóng van gió lại để giữ không khí bên trong.

Động cơ điều khiển van gió được thiết kế có thể điểu khiển bằng điện hoặc khí nén. Động cơ điều khiển van  gió thực hiện theo dạng lò xo, quay, và các biến thể tuyến tính. Động cơ điều khiển van gió được sử dụng phụ thuộc vào cấu hình của hệ thống HVAC trong tòa nhà.

động cơ điều khiển van gió

B – Mục đích Động cơ điều khiển van gió Honeywell:

Mục đích là cho phép một hệ thống HVAC đưa không khí ở bên ngoài. Một hệ thống điều hòa không khí có thể chạy ở công suất cần thiết để làm mát toàn bộ không gian trong một tòa nhà.

Nếu nhiệt độ bên ngoài phù hợp, thì việc tận dụng không khí sẽ làm giảm áp lực lên hệ thống. Không khí được làm mát trong hệ thống sẽ đi vào tòa nhà, không khí nóng sẽ được đưa ra ngoài.

dong-co-van-gio

C – Lưu ý của đỘng cơ điều khiển van gió khi sử dụng trong hệ thống hVAC:

Động cơ điều khiển van gió hoạt động kết hợp với bộ phận điều hòa không khí khác. Cần cân nhắc tới loại van gió nào, tốc độ không khí ra sao trước khi lắp đặt một bộ điều khiển van gió. Yếu tố này cũng bao gồm áp lực tĩnh của hệ thống trong điều kiện bình thường. Các biến này có thể được tính bằng cách tìm ra những mô-men xoắn của van gió và diện tích van gió. Công thức toán giúp quyết định lên kích cỡ và loại động cơ điều khiển van gió nào cho phù hợp nhất.

Hiện nay, Honeywell đã ra mắt trên thị trường những dòng cao cấp như.

 +  Động cơ điều khiển loại có lò xo phản hồi.

 +  Động cơ điều khiển loại không có lò xo phản hồi.

 +  Động cơ điều khiển loại chặn lửa, hút khói.

 +  Bộ điều khiển nhiệt độ

Van điều khiển là gì ? Sự cần thiết của Van điều khiển
Thiết bị đóng cắt Himel Electric giảm đến 25%